Thực hành Chöd

Thực hành Chöd

Thực hành Chöd

Thực hành Chöd

Bài kệ ngắn từ lời tiên tri trong giấc mơ
རྨི་ལམ་ལུང་བསྟན་གྱི་བསྟབ་པ་ཚིགས་བཅད་འདོན་བདེ་བར་བཀོད་པ།
Bởi Karma Chakme Rinpoche
Việt dịch: Tsering Lhamo (Phật Pháp Tây Tạng Dòng Karma Kagyu)

Chöd là thực hành Kim cương thừa độc đáo, được sử dụng để trực tiếp “chặt đứt” bản ngã đưa chúng ta đến gần hơn với tâm bản nhiên. Thực hành này thiết lập lần đầu tiên ở Tây Tạng bởi đại Thành tựu giả Machik Labdrön.

Thực hành Chöd – Bài kệ ngắn từ lời tiên tri trong giấc mơ cốt lõi, ngắn gọn này là nghi quỹ phổ biến nhất của Chöd được sử dụng để trì tụng hàng ngày trong truyền thống Karma Kamtsang. Nó được soạn tác bởi Karma Chakme (tự gọi là Raga Asya) – một đệ tử giỏi nổi tiếng của đức Shamarpa Chökyi Wangchuk thứ 6 – và như tựa đề gợi ý, nó lần đầu tiên xuất hiện trước ngài trong một giấc mơ tiên tri.

Cuốn sách điện tử này bao gồm Thực hành Chöd – Bài kệ ngắn từ lời tiên tri trong giấc mơ của Karma Chagme, cùng với một số bài tụng bổ sung từ Thực hành ngắn hàng ngày "Cúng dường thân". Theo đó, nó tuân theo chỉ dẫn thực hành Chöd hàng ngày do Dorlob Kyabje Tenga Rinpoche đã trao truyền.

Lưu ý: Nghi quỹ Sadhana này chỉ nên được thực hành sau khi hành giả đã nhận được quán đảnh, trao truyền và hướng dẫn đúng đắn từ một Đạo sư đã thực chứng.

Trong các ngôn ngữ khác
The Practice of Chöd
Trong cùng danh mục
A Short Guru Yoga on the Seventeenth Karmapa
Zbiór komentarzy do Guru Jogi Czterech Pór Dnia
Guru Yoga del Sedicesimo Karmapa
The Profound Essence Tara
Молитви про народження в Сукхаваті
Guru Joga Czterech Pór Dnia
Độc Thoại
Rytuał Zielonej Tary
༧རྒྱལ་དབང་བཅུ་བདུན་པའི་བླ་སྒྲུབ་དང་། དེའི་འགྲེལ་པ། གསོལ་འདེབས་བཅས་བཞུགས།
Четырёхразовая Гуру-йога